Hoạt động trải nghiệm vui tết Hàn thực của các bé trường MN Việt Hồng

Đăng ngày: 11/04/2024

Với mục đích giáo dục cho trẻ biết được ý nghĩa tết Hàn Thực và cảm nhận được hương vị thơm ngon của những bánh trôi xinh xắn tròn trịa do chính tay trẻ tự làm ra. Ngày 11/4/2024 các cô giáo trường mầm non Việt Hồng tổ chức cho các bé cùng trải nghiệm làm bánh trôi.
Để trẻ có một buổi trải nghiệm bổ ích các cô đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bột nếp, nhân bánh, hạt vừng để các bé trổ tài. Các bé đã rất háo hức , thích thú vì các bé sẽ được làm những công việc của “người lớn“ như nhào bột, nặn bột, nhồi nhân, quả là một điều mới mẻ và vô cùng thú vị. Qua đôi bàn tay nhỏ bé khéo léo của các bé, những viên bánh trôi xinh xắn đã hoàn thành. Cô giáo giúp các con luộc bánh. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi thơm mùi bột nếp, mùi đường phèn, mùi vừng rang. Các con được thưởng thức món bánh trôi mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động vô cùng hấp dẫn của các bé: